Thông tin bài đăng

Mẹo thiết kế quán cafe nhỏ đẹp và độc đáo

Đăng tại chuyên mục Thiết kế, tạo mẫu

Mã tin: 507


#
on 30.05.18 9:13#1
noithatbshop
Thành viên chính thức

Tại những thành phố lớn như Hà Nội & Hồ Chí Minh thì chi phí mặt bằng để mở quán cafe là không hề nhỏ. Vậy làm sao để có thể tiệt kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả kinh doanh. Mời bạn tham khảo mẹo thiết kế quán cafe nhỏ mà đẹp & độc đáo. Giúp giảm chi phí mặt bằng mà vẫn vô cùng hút khách.aqz

1. Ánh sáng - mẹo giúp quán cafe nhỏ mà đep

Đối với những quán cafe có không gian nhỏ hẹp thì rất dễ bị thiếu sáng, ấm thấp có cảm giác không gian  tù túng. Nhưng chỉ cần chú ý tận dụng tối đa anh sáng tự nhiên và cây xanh thì tự khắc không gian sẽ được kéo rộng ra vài lần. Quán cafe đẹp là quán cafe có đủ ánh sáng, giúp tạo không gian thoáng đãng. Nhưng cũng nên tiết chế ở mức độ phù hợp. Nếu quá nhiều ánh sáng lại khiến không gian có cảm giác gay gắt, ngột ngạt.
[caption id="" align="aligncenter" width="640"] Mẹo bài trí ánh sáng giúp quán cafe nhỏ mà đẹp[/caption]

2. Phong cách thiết kế dành cho quán cafe nhỏ mà đẹp

Phong cách thiết kế phải đảm bảo được 02 yếu tố cơ bản: hữu dụng và độc đáo. Thường thì phong cách thiết kế ảnh hưởng trực tiếp tới thị hiếu của khách hàng khi thưởng thức cafe. Với những quán cafe có không gian nhỏ, hẹp việc này càng khó khăn hơn. Phong cách thiết kế phải không xa với concept mà vận tận dụng được tối đa không gian quán.

3. Đồ nội thất

Với những quán cafe nhỏ thì nên ưu tiên sử dụng những đồ có thiết kế tối giản, không nhiều chi tiết. Bởi những đồ nội thất có quá nhiều chi tiết sẽ chiếm một khoảng không gian khá lớn. Hơn thế nữa khi đặt trong không gian nhỏ hẹp những chi tiết này trở nên rườm rà, rối rắm.
Lời khuyên dành cho bạn là ưu tiên sử dụng ngay mặt sàn, một vài gợi ý không tồi cho phong cách này là sử dụng bàn, gối ôm và ngồi sàn. Điều này giúp mặt sàn quán phát huy 02 khả năng vừa là chỗ ngồi, vừa là nơi đi lại và xếp hàng cho khách.
[caption id="" align="aligncenter" width="660"] Nội thất đơn giản giúp tận dụng tối đa không gian quán[/caption]

4. Một số mẹo thiết kế cho quán cafe nhỏ mà đẹp

4.1 Tranh vẽ 3D


Đây là phương pháp trang trí thường xuyên được sử dụng trong trang trí quán cafe. Đặc biệt là những quán có không gian nhỏ nhưng vẫn muốn tạo cảm giác không giản mở cho khách hàng. Với những bức tranh 3D, có chiều sâu thì không gian quán sẽ được ăn gian thêm 3 4 phần.

4.2 Tranh treo tường phong cách vintage kích thước nhỏ

Một vài bức tranh có phong cách nhẹ nhàng, kích thước phù hợp với không gian quán là lựa chọn không tồi. Tranh vintage giúp đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thư thái cho khách hàng khi đặt chân vào không gian quán.
 Một vài mẫu tranh vintage treo tường độc đáo[/caption]

4.3 Tận dụng vật dụng trang trí

Một vài chậu cây nhỏ, mô hình xích lô hay xe đẹp cũng là một trong những vũ khí tuyệt vời. Những vật dụng trang trí có kích thước nhó giúp quán cafe nhỏ mà đẹp tăng thêm phần độc đáo. Những vật dụng này sẽ thu hút sự chú ý giúp khách hàng quên đi việc để ý tới diện tích quán. Phong cách này đặc biệt phù hợp với những khách hàng có tính cách hướng nội. Mong muốn tìm một quán cafe nhỏ mà đẹp như một không gian dành riêng cho mình.

4.4 Bài trí sách xen kẽ với không gian quán

Với những người yêu sách thì một không gian nhỏ cùng với những cuốn sách yêu thích đã quá thỏa mãn rồi. Hơn thế nữa việc sử dụng sách trong trang trí quán cafe cũng là một ý tưởng vô cùng độc đáo.
Nguồn: http://mauthietkecafe.com

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

Bạn không có quyền trả lời bài viết

QUẢNG CÁO

#

Chuyên mục đăng tin

RV5™ ©2018 Raovat5.com.