Thông tin bài đăng

Đơn vị tư vấn giám sát thi công công trình xây dựng

Đăng tại chuyên mục Các dịch vụ khác

Mã tin: 3861


#
on 12.11.18 8:34#1
tuvanxaydung
Thành viên mới
Để đảm bảo chất lượng tốt cho một công trình xây dựng, ngoài việc lựa chọn được một đơn vị thiết kế kiến trúc giỏi, một đơn vị thi công tốt thì bên cạnh đó không thể không nhắc đến vai trò và tầm quan trọng của đơn vị tư vấn giám sát. Tư vấn giám sát xây dựng được chủ đầu tư giao cho, thông qua hợp đồng kinh tế , thay mặt chủ đầu tư chịu trách nhiệm về chất lượng công trình. Như vậy, phạm vi công việc tư vấn giám sát sẽ bao gồm:


1. Về công tác giám sát thi công phải chấp hành các qui định của thiết kế công trình đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, các tiêu chuẩn kỹ thuật, các cam kết về chất lượng theo hợp đồng giao nhận thầu. Nếu các cơ quan tư vấn và thiết kế làm tốt khâu hồ sơ mời thầu thì các điều kiện kỹ thuật trong bộ hồ sơ mời thầu là cơ sở để giám sát kỹ thuật.


2. Trong giai đoạn chuẩn bị thi công : các bộ tư vấn giám sát sẽ phải kiểm tra vật tư, vật liệu đem về công trường . Mọi vật tư, vật liệu không đúng tính năng sử dụng, phải đưa khỏi phạm vi công trường mà không được phép lưu giữ trên công trường. Những thiết bị không phù hợp với công nghệ và chưa qua kiểm định không được đưa vào sử dụng hay lắp đặt. Khi thấy cần thiết, có thể yêu cầu lấy mẫu kiểm tra lại chất lượng vật liệu, cấu kiện và chế phẩm xây dựng .


3. Trong giai đoạn xây lắp: theo dõi , giám sát thường xuyên công tác thi công xây lắp và lắp đặt thiết bị . Kiểm tra hệ thống đảm bảo chất lượng, kế hoạch chất lượng của nhà thầu nhằm đảm bảo việc thi công xây lắp theo đúng hồ sơ thiết kế đã được duyệt.


Kiểm tra biện pháp thi công, tiến độ thi công, biện pháp an toàn lao động mà nhà thầu đề xuất. Kiểm tra xác nhận khối lượng hoàn thành, chất lượng công tác đạt được và tiến độ thực hiện các công tác. Lập báo cáo tình hình chất lượng và tiến độ phục vụ giao ban thường kỳ của chủ đầu tư. Phối hợp các bên thi công và các bên liên quan giải quyết những phát sinh trong quá trình thi công. thực hiện nghiệm thu các công tác xây lắp . Lập biên bản nghiệm thu theo bảng biểu qui định .


Tư vấn giám sát chung cư IJC AROMA


Những hạng mục, bộ phận công trình mà khi thi công có những dấu hiệu chất lượng không phù hợp với yêu cầu kỹ thuật đã định trong tiêu chí chất lượng của bộ hồ sơ mời thầu hoặc những tiêu chí mới phát sinh ngoài dự kiến như độ lún quá qui định, trước khi nghiệm thu phải lập văn bản đánh giá tổng thể về sự cố đề xuất của đơn vị tư vấn thiết kế và của các cơ quan chuyên môn được phép .


4. Giai đoạn hoàn thành xây dựng công trình : Tổ chức giám sát của chủ đầu tư sẽ phải kiểm tra, tập hợp toàn bộ hồ sơ pháp lý và tài liệu về quản lý chất lượng của 1 công trình. Lập danh mục hồ sơ, tài liệu hoàn thành công trình xây dựng. Khi kiểm tra thấy công trình hoàn thành đảm bảo chất lượng, phù hợp với yêu cầu của thiết kế và tiêu chuẩn về nghiệm thu công trình, chủ đầu tư tổ chức tổng nghiệm thu lập thành biên bản. Biên bản tổng nghiệm thu là cơ sở pháp lý để làm bàn giao đưa công trình vào khai thác sử dụng và là cơ sở để quyết toán công trình.

on 18.02.19 13:56#2
tuvanxaydung
Thành viên mới
kiến trúc cảnh quan mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, giá trị của nó cũng chính là bộ mặt phản ánh rõ nét quá trình phát triển qua từng thời kì, từng quốc gia, từng nền văn hóa. Kiến trúc cảnh quan phát triển cùng với sự đi lên của xã hội mang hơi hướng hiện đại và hòa nhập.

Kiến trúc cảnh quan là gì?

Kiến trúc cảnh quan là chính là lập kế hoạch phát triển, thiết kế, quản lí, bảo tồn và tái tạo lại cảnh quan của khu vực và địa điểm xây dựng của con người. Phạm vi hoạt động của kiến trúc cảnh quan liên quan đến thiết kế kiến trúc, thiết kế tổng thể mặt bằng, quy hoạch phát triển bất động sản, bảo tồn và phục chế môi trường, thiết kế và quy hoạch đô thị, thiết kế các công viên, khu vực nghỉ ngơi giải trí, bảo tồn di sản.

Loại kiến trúc này được xem là một lĩnh vực chuyên sâu về tổ chức không gian với các giá trị thẩm mĩ, môi trường và văn hóa đặc thù.

Tại Việt Nam hiện nay chương trình đào tạo các kĩ sư kiến trúc với chương trình đào tạo là hệ thống các kiến thức về lĩnh vực kiến trúc cảnh quan trong tổ chức không gian môi trường trong và ngoài đô thị, tại Viêt Nam và trên thế giới.

Đặc điểm và lịch sử phát triển kiến trúc cảnh quan

Kiến trúc cảnh quan bắt ngưồn từ nước Mỹ, do những nhu cầu về quy hoạch đô thị, thiết kế môi trường đô thị, hệ thống công viên, các không gian công cộng của văn phòng , khu công nghiệp, trường học, resort… đang dần tăng lên nhanh chóng đã tạo ra môi trường phát triển toàn diện cho kiến trúc cảnh quan phát triển.

Những kiến trúc cảnh quan nhanh chóng tác động đến việc tạo dựng các thành phố kiểu mẫu những năm đầu thế kỉ 20, góp phần quan trọng trong thiết kế quy hoạch công viên quốc gia, công viên tiểu bang cũng như hệ thống không gian công cộng trên toàn nước Mỹ.

Kiến trúc cảnh quan giữ vai trò chính trong nhiều thiết kế kiến trúc và quy hoạch đô thị với mong muốn tạo dựng những thành phố đẹp, tiện nghi của nước Mỹ.

Theo thời gian, kiến trúc cảnh quan ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn. Được nhiều nước trên thế giới tiếp thu, đi qua mỗi quốc gia, phong cách thiết kế kiến trúc này lại được biến đổi cho phù hợp với nền văn hóa và phong tục của từng dân tộc, xã hội.

Ngày nay, kiến trúc cảnh quan vẫn giữ và thể hiện được những điểm mạnh của nó:


Phong cách nét phóng khoáng, tự do.
Sự hài hòa trong thiết kế, không cầu kì. Cho người xem một cảm giác thanh bình và khỏe mạnh.
Màu sắc tự nhiên dung hòa một cách ý nghĩa và sâu sắc.
Tổng thể chặt chẽ, tạo nên sự vui tươi, hứng thú, không gian động luôn mang đến sự năng động, thu hút sự chú ý của ngừơi đối diện.
Hy vọng những chia sẻ trên đây đã cung cấp cho các bạn những kiến thức hữu ích và hiểu hơn về thiết kế kiến trúc cảnh quan.

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

Bạn không có quyền trả lời bài viết

QUẢNG CÁO

#

Chuyên mục đăng tin

RV5™ ©2018 Raovat5.com.