Thông tin bài đăng

Cải lương xưa, video cải lương xưa hay, nghe cải lương mp3

Đăng tại chuyên mục Rao vặt tổng hợp

Mã tin: 377


#
on 17.05.18 14:09#1
avatar
Thành viên mới


Cải lương xưa, video cải lương xưa hay, nghe cải lương mp3

[size]Cải lương là một loại hình kịch hát có nguồn gốc từ miền Nam Việt Nam, hình thành trên cơ sở dòng nhạc Đờn ca tài tử và dân ca miền đồng bằng sông Cửu Long, nhạc tế lễ.


Giải thích chữ "cải lương"  theo nghĩa Hán Việt, giáo sư Trần Văn Khê cho rằng: "Cải lương là sửa đổi cho trở nên tốt hơn", thể hiện qua sân khấu biểu diễn, đề tài kịch bản, nghệ thuật biểu diễn, dàn nhạc và bài bản. Ở đây là đã cải lương (cải cách, đổi mới) nghệ thuật hát bội. Từ 1 động từ theo nghĩa thông thường đã trở thành 1 danh từ riêng. Sau khi cải lương thì nghệ thuật Cải Lương đã khác hẳn với nghệ thuật hát bội cả về nội dung và hình thức.
Những vở cải lương tuồng cổ, video, trích đoạn cải lương mới nhất 2017 và những vở cải lương đi vào lòng người từ trước và sau 1975.
Các bạn có thể tìm kiếm tại Nhạc cải lương Việt Nam


[/size]

 • cải lương xưa đêm lạnh chùa hoang
 • tuồng cải lương xưa mp3
 • trích đoạn cải lương xưa
 • cải lương xưa máu nhuộm sân chùa
 • cải lương xưa lan và điệp
 • cai luong xua truoc 1975
 • nhung tuong cai luong xua truoc 1975
 • cải lương xưa nguyên tuồng

on 24.05.18 15:36#2
avatar
Thành viên mới
"Cải lương" là "một loại hình nghệ thuật nổi tiếng" có lịch sử lâu đời. Những tác phẩm cải lương đặc sắc ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng công chúng mãi cho đến ngày hôm nay.

Cải lương là một loại hình kịch hát có nguồn gốc từ miền Nam Việt Nam, hình thành trên cơ sở dòng nhạc Đờn ca tài tử và dân ca miền đồng bằng sông Cửu Long, nhạc tế lễ.
Mời các bạn đón nghe cải lương, cải lương xưa trước 1975, cải lương tâm lý xã hội, những trích đoạn cải lương hay nhất tại đây.

video cai luong 
cai luong coi tinh
cai luong mp3 
cai luong hai 
phim cai luong 
xem cai luong xa hoi 
xem cai luong xua

on 25.05.18 16:12#3
avatar
Thành viên mới

Cải lương Việt - Tuyển tập cải lương Việt Nam hay nhất

Hiện nay, Cải lương ít thấy kịch bản mới, vở tuồng hay. Nếu có đi chăng nữa cũng chưa gây được sự háo hức, quan tâm ủng hộ nhiệt tình của giới khán thính giả hâm mộ. Trong vở tuồng, những câu văn bóng bẩy hay khách sáo mà không có nội dung sâu sắc, không còn hấp dẫn được đa số khán giả. Gần đây, có vài vở tuồng đặc biệt như "Kim Vân Kiều" và "Chiếc áo thiên nga" đã hấp dẫn được một số đông khán giả. Tuy nhiên, đối với tôi, đó chỉ là tổng hợp các bộ môn kịch nghệ, tạo một không gian rộng lớn và hoành tráng, tập hợp được những tài danh trong các giới ca múa nhạc kịch, phối hợp cổ nhạc, tân nhạc và nhạc phương Tây. Chất Cải lương chỉ đóng góp được một phần tư trong cấu trúc vở diễn. Những vở tuồng đó cũng chỉ diễn được một đôi nơi và một vài lần vì không phải ở đâu cũng có một không gian rộng rãi như sân vận động lớn, không phải lúc nào cũng huy động được mấy trăm nghệ sĩ thượng thặng sẵn lòng không lấy tiền thù lao theo bình thường mà biểu diễn để góp phần làm sống lại nghệ thuật Cải lương. Tôi chưa có dịp phân tích rõ những ưu điểm và khuyết điểm trong loại hình kịch nghệ đó nhưng hai vở tuồng trên không thể phổ biến rộng rãi trong quần chúng. 


     Trong thực tế hôm nay ít có kịch bản hay, hấp dẫn, không có những vở tuồng mới được viết ra với lối văn biền ngẫu như ngày xưa. Văn bảnCải lương hôm nay có rất nhiều câu nói thường ngày như ta được nghe trong các vở kịch trong khi Cải lương là một "nghệ thuật ca kịch"chớ không phải là một vở kịch có ca như đa số vở cải lương ngày nay ! Bài ca, giọng ca có sức hấp dẫn rất lớn đối với khán giả mà trong đa số các vở tuồng ngày nay, người viết tuồng chỉ chú trọng những lúc chen vào một đôi câu vọng cổ để diễn viên ca cho "mùi" mà bỏ qua nhiều bài nhỏ rất hay thường dùng trong các vở tuồng xưa như "Kim tiền" , "Ngũ điểm", "Bài tạ", "Thu hồ" "Khổng Minh toạ lầu" v.v... Trong các đoạn sôi động về tình cảm như cha hay chồng giận rầy con hay mắng vợ, ngày nay chỉ dùng lời của kịch nói. Ngày xưa, người nổi giận sung thiên thì ca bài "Khổng Minh tọa lầu" hoặc lớp đầu, lớp ú của bài "Tây Thi", còn người bị rầy mắng thì ca bài "Hành vân" hoặc "vọng cổ nhịp 8 hay nhịp 16." Ngày xưa thường gọi là "ca Cổ Thi" (Vọng cổ và Tây Thi)

Nhạc cải lương Việt Nam giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống văn hóa dân tộc bằng cách sưu tầm và lưu giữ những giá trị văn hóa dân tộc.
Mời quý vị đón nghe những vở cải lương tâm lý xã hội nổi tiếng: 1. Ảo ảnh
 2. Màu tím biển chiều
 3. Gió đưa cành liễu
 4. Kiếp chung chồng
 5. Ngang trái duyên đầu giọt đắng tình say
 6. Chị chồng nàng dâu
 7. Thuyền tình lạc hướng


Mời quý vị nghe và tải nhạc mp3, video tại địa chỉ cailuongvn,net, chúc quý vị theo đuổi với niềm đam mê của mình.

on 26.05.18 16:17#4
avatar
Thành viên mới

Cải lương là gì? Đây là một loại hình nghệ thuật sân khấu được cải cách mới từ hát Bộ (đừng nhầm với hát Bội), nội dung của hát Bộ được kết tinh bằng hình thức ca diễn của Ca ra bộ cộng với cách xây dựng nhân vật và bố trí lớp lang của các loại tuồng cổ và kịch nói phương Tây, đây cũng là những yếu tố cơ bản của Cải lương nhưng đã được nâng thêm một bước nữa để trở thành một loại hình nghệ thuật rất đặc biệt, đó là nghệ thuật sân khấu Cải lương. 


Đối với vấn đề này, Nhà nghiên cứu Vương Hồng Sển đã viết trong Hồi ký 50 năm mê hát cải lương của ông như sau “Các điệu ca ra bộ, hát bộ và cải lương sau này đều chịu ảnh hưởng các buổi hát những kỳ bãi trường do các trường Trung học Taberd, Mỹ Tho, trường tỉnh Sóc Trăng dưới thời ông đốc Tây Francois Gros dạy và tập hát theo kiểu Tây phương, sau người mình áp dụng qua điệu hát mới, trước khi đặt tên đó là hát cải lương”. Nhưng từ lúc hai chữ cải lương được đề cập cho đến khi một đoàn hát đầu tiên mang tên này ra đời là một thời gian khá lâu.


Nghe nhạc cải lương, xem video cải lương tại  cailuongvn.net


Có thể các bạn tìm kiếm thêm: • cải lương video

 • cải lương tâm lý xã hội

 • xem cải lương hay

 • cải lương vũ linh

 • coi cải lương

 • cải lương mp3

 • vở cải lương

 • cải lương ngọc huyền

 •  cải lương xưa

#5
Sponsored content

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

Bạn không có quyền trả lời bài viết

QUẢNG CÁO

#