Thông tin bài đăng

Nhiều công ty cần tuyển thiết kế nội thất nhưng không đạt yêu cầu

Đăng tại chuyên mục Tuyển sinh, đào tạo

Mã tin: 2652


#
on 13.09.18 19:43#1
avatar
Thành viên chính thức
Ngày nay với tốc độ phát triển của hạ tầng đô thi mạnh mẽ, nhu cầu về sử dụng nhà ở tại đô thị tăng cao. Việc được sống trong không gian nội thất ưng ý tạo nên thị trường vô cùng rộng cho các công ty thiết kế nội thất khởi nghiệp. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân cản trở cho sự phát triển của công ty một trong số đó đến từ người thiết kế.

Rất nhiều công ty sau thời gian dài tuyển dụng thì mới có được nhân sự ưng ý phù hợp vào làm việc, nhưng vẫn phải đào tạo thêm rất nhiều kiến thức thực tế. Vì trong khi học thiết kế nội thất   trên ghế nhà trường các bạn vẫn chưa thực sự hiểu và nắm rõ đượ hết các công việc mà một thiết kế nội thất cần phải có, từ dó các công ty tuyển dụng thiết kế đã phải mất thời gian tuyển dụng và còn phải mất thêm thời gian cho đào tạo. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch ban đầu khi tiếp cận thị trường rộng lớn này. Vậy nên nhiều công ty tuyển thiết kế nhưng không đạt được yêu cầu một phần rất lớn do sự đào tạo của nhà trường và phần còn lại do sự ỷ lại cho người học sinh, sinh viên.

Sao tôi nói là do sự ỷ lại, vì học bất kỳ ngành nghề nào thì học tại trường thôi là không đủ, trên trường các bạn chỉ học các kiến thức lý thuyết, giáo viên về cơ bản cũng là những người làm nghiên cứu chứ ít ai là người trực tiếp thiết kế, thi công các công trình nội thất. Nên kiến thức còn mơ hồ và mang tính lý luận. Những kiến thức đó củng cố vững chắc cho bạn về cơ bản lý thuyết, còn thực hành bạn phải chủ động tự tìm hiểu, trao đổi với bên ngoài nhiều hơn, tìm đến các hội chợ giới thiệu sản phẩm nội thất, tìm hiểu, xác định rõ mụ tiêu nghề nghiệp... còn nhiều vấn đề hay tốt nhất bạn nên tham gia các khóa học từ khóa học phần mềm 3dsmax đến một khóa học Thiết kế nội thất ngắn hạn. Tại sao vậy, tại những nơi đào tạo ngoài nhà trường là nơi tập hợp của những nhà thiết kế nội thất, kiến trúc sư. Hay đơn giản là những người đã đi làm trực tiếp về thiết kế và thi công nội thất dạy bạn. Đưa cho bạn những kiến thức thực tế không còn là những lý thuyết rờm rà khô khan, khó nuốt. Mà bạn được hiểu đúng đi vào bản chất của công việc. 

Những đơn vị đào tạo như thế hiện nay đang góp phần không nhỏ giúp cho các công ty cần nguồn nhân lực về thiết kế phần nào giảm tải bớt được gánh nặng đào tạo. AWE hàng tháng vẫn nhận được nhiều lời mời giới thiệu học viên của mình cho nhiều công ty thiết kế nội thất. AWE với chương trình đào tạo khác biệt, hướng đi sâu vào thực tế, phương pháp đào tạo thực hành mang lại kết quả tốt với người học và chỉ sau thời gian đào tạo ngắn hạn, các bạn đã có thể trở thành một nhà thiết kế nội thất hoàn chỉnh.

Đây là hướng đi tốt cho các đơn vị thiết kế nội thất khi cần nguồn nhân lực cho sự phát triển trong tương lai.

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

Bạn không có quyền trả lời bài viết

QUẢNG CÁO

#

Chuyên mục đăng tin

RV5™ ©2018 Raovat5.com.