Thông tin bài đăng

Bố cục mô hình kiến trúc trong khu sản xuất công nghiệp.

Đăng tại chuyên mục Rao vặt tổng hợp

Mã tin: 228


#
on 19.04.18 20:25#1
avatar
Thành viên mới
Khu sản xuất bao gồm các xưởng sản xuất chính, xưởng sản xuất phụ và xưởng phụ trợ giữ vai trò quyết định trong việc tạo ra thành phẩm của khu công nghiệp. Khu sản xuất thường có quy mô lớn, chiếm 60% -70% diện tích xây dựng chung và thường chiếm vị trí trung tâm của khu đất xây dựng. Quy hoạch mô hình khu sản xuất có ảnh hưởng quyết định đến quy hoạch mô hình chung của toàn bộ khu công nghiệp.
Vì vậy làm mô hình kiến trúc tại hà nội khu sản xuất thường cũng là bố cục của khu công nghiệp. Tất cả các phân khu chức năng còn lại với chức năng khác nhau nhưng đều thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ, phục vụ cho các công trình sản xuất, đặc biệt là công trình sản xuất chính, do vậy trên mặt bằng tổng thể khu công nghiệp xí nghiệp chúng được bố trí xoay quanh khu sản xuất. Về mặt mô hình kiến trúc, chúng là phông, tô điểm, hoàn chỉnh thêm bố cục hình khối, đường nét của các công trình sản xuất để tạo nên hình ảnh tổng thể , do vậy Công ty làm mô hình kiến trúc Sabankientruc chia ra những bố cục quan trọng trong khu sản xuất :
1.Bố cục dạng mô hình trung tâm:
.Bố cục trung tâm dạng mô hình một công trình: Trong các khu công nghiệp hiện đại, đặc biệt là ở xứ ôn đới và hàn đới, do thực hiện hợp khối tới mức tối đa nên khu sản xuất chỉ còn một công trình, thậm chí các công trình như hành chính, điều hành, phục vụ công cộng, kho tàng, gara ôtô, nồi hơi sử dụng điện cũng được hợp khối với nhà sản xuất. .Bố cục trung tâm dạng mô hình nhiều công trình: Trong các khu lớn có nhiều công trình thường là công trình sản xuất chính bố trí ở trung tâm các công trình sản xuất phụ thậm chí cả nhà hành chính, điều hành, kỹ thuật, kho tàng bố trí xung quanh. Bố cục dạng này có các khu công nghiệp như dệt may, nhiệt điện, điện nguyên tử, xí nghiệp thực phẩm…
2. Bố cục dạng mô hình tuyến: Trong bố cục dạng tuyến, toàn bộ các công trình sản xuất chính, phụ thậm chí cả kho tàng và một số công trình khác được sắp xếp thành một hàng chạy dài liên tục hoặc phân đoạn.
Tham khảo: nhận làm sa bàn
Hình ảnh:


(Dự án mô hình kiến trúc Khu Công Nghệ Cao Mapple Tree)
3. Bố cục theo mô hình dãy: Trong những khu công nghiệp có nhiều công trình đơn vị, người ta bố trí các công trình theo hàng (dãy) có thể là 2 hàng hoặc 3 hàng dạng ô bàn cờ. Cũng tương tự như giải pháp bố cục theo tuyến, khi bố trí các công trình theo nhiều hàng, để giảm tới mức tối đa lượng bức xạ mặt trời vào nhà, hướng tốt nhất đối với các dãy.
4. Bố cục mô hình tạo sân trong: Dạng bố cục này chủ yếu được áp dụng trong các nhà máy có quy mô nhỏ, có khả năng hợp khối cao, không thải ra bụi, độc hại, không sử dụng đường sắt hoặc tại khu đất nằm trong đô thị có 3 hoặc 4 phía là trục đường cần đảm bảo hình khối, đường nét kiến trúc có tính thẩm mỹ cao cho các đường phố.
5. Bố cục mô hình tự do, phân tán: Do đặc thù của dây chuyền công nghệ hoặc do hình dáng, địa hình, địa chất... của khu đất xây dựng không cho phép bố trí các công trình sản xuất theo các dạng bố cục như đã nêu ở trên mà bố trí tự do trên khu đất xây dựng Bố cục tự do tùy tiện tức là thấy chỗ đất nào trống là bố trí công trình, không có ý tưởng nhất quán từ đầu trong bố cục các công trình trên tổng mặt bằng. Cố gò ép để tạo nên bố cục tự do gây phức tạp, bất hợp lý cho vận hành của dây chuyền công nghệ, phức tạp cho việc tổ chức mạng lưới giao thông và công trình kỹ thuật, lộn xộn trong tổ hợp hình khối đường nét mô hình kiên trúc của tổng thể khu công nghiệp.

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

Bạn không có quyền trả lời bài viết

QUẢNG CÁO

#

Chuyên mục đăng tin

RV5™ ©2018 Raovat5.com.