Thông tin bài đăng

Hướng dẫn chế biến món súp vi cá thịt cua siêu ngon

Đăng tại chuyên mục Rao vặt tổng hợp

Mã tin: 1931


#
on 03.08.18 16:24#1
avatar
Thành viên chính thức
Hướng dẫn chế biến món súp vi cá thịt cua siêu ngon
Vi cá được xếp trong bát trân những loại sơn hào hải vị quý hiếm nhất hiện nay. Vi cá vừa có tác dụng bồi bổ cơ thể còn chữa được những bệnh nhất định, cực kỳ tốt cho xương và mắt. Cách chế biến với những món ăn từ vi cá ngon miệng bổ dưỡng không thể bỏ qua. Cùng tìm hiểu cách chế biến món súp vi cá cực ngon cho cả gia đình với Thái Phong nhé.



Dưới đây là khẩu phần cho hai người ăn nhé!

Vi cá là loại thực phẩm cao cấp bổ dưỡng có nhiều công dụng trong việc bảo vệ xương cốt, tốt cho mắt, tái tạo tế bào,… Súp vi cá là món ăn bổ dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể con người. Dưới đây là cách chế biến món súp vi cá chi tiết: 

Nguyên liệu: 

- 20g vi cá khô đem ngâm nở, để ráo.
- 100g thịt cua xé tơi.
- 2 tai nấm đông cô ngâm nở bỏ cuống , thái sợ.
- 2 muỗng canh bột năng hòa với ½ chén nước lọc.
- 4 quả trứng cút luộc chín bóc vỏ.
- 2 quả trứng gà.
- ½ con gà ta (khoảng 700g).
- Các loại gia vị: Nước mắm, tiêu, bột ngọt, gừng, hành tỏi băm nhuyễn, ngò, dầu mè, xì dầu và vài lát ớt.



Chế biến món súp vi cá

Phương pháp chế biến món này cũng khá cầu kỳ đó nhe. Đầu tiên bạn cho ½ con gà ta rửa sạch, để ráo rồi ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng café bột ngọt, gừng,hành tỏi. Để 15 phút cho gà thấm đều. Các gia vị sẽ thấm đều vào thịt gà làm cho thịt gà ngon hơn, thơm hơn.

Tiếp theo đun sôi khoảng 1 lít nước lọc, thả gà vào cho nhỏ lửa. Nếu bạn thấy xuất hiện bọt trong nước gà thì hãy vớt ra cho đến khi nước trong thì dừng lại. Thịt gà thì hãy đem xé sợi, càng nhỏ càng tốt nhé. Phần nước còn lại ta vẫn tiếp tục đun sôi nó để dùng làm nước dùng.


[size]

Thả hỗn hợp cua, thịt gà xé, nấm đông cô vào nước dùng. Tiếp tục cho bột năng vào trong nồi đảo đều tay cho tới khi súp này sánh lại thì thôi. Đến đoạn này bạn nêm cho món súp vừa miệng ăn. Tùy theo khẩu vị của bạn mà có thể thêm bớt các gia vị khác nhau.

Đối với lòng đỏ trứng gà, bạn đánh tan rồi cho vào nồi súp qua cái rây để sợi trứng dài và đẹp. Cuối cùng cho vi cá vào khuấy đều tay, đợi 3p thì tắt bếp. Cho súp ra thố rắc tiêu ngò vài giọt dầu mè. Dùng với xì dầu và vài lát ớt.

Vậy là chúng ta đã có một món súp vi cá vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình rồi nhé!

[/size]


Vi cá là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng từ thiên nhiên mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng mà bạn khó mà bỏ qua trong thực đơn đẻ chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình. Để mang lại giá trị và những chất dinh dưỡng của cá nên sử dụng vi cá theo hướng dẫn đúng cách và liều lượng, một số trường hợp bị dị ứng đồ biển, …không nên sử dụng, và nhiều người bệnh muốn sử dụng nên hỏi ý kiến bác sĩ để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
www.thaiphongfood.com.vn

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

Bạn không có quyền trả lời bài viết

QUẢNG CÁO

#